5 mẹo giúp cho xe bạn trở nên thân thiện hơn với trẻ nhỏ

5 mẹo giúp cho xe bạn trở nên thân thiện hơn với trẻ nhỏ

HANOI: Với trẻ nhỏ, cuộc sống dường như thay đổi hoàn toàn 360 độ. Dù là ở nhà hay ở nơi làm việc, chúng ta luôn cần thay đổi để tốt hơn cho con trẻ. Và ta cần làm vậy ngay cả trong xe nữa. Dù là đưa chúng tới trường hay chọn mua đồ chơi quanh khu phố – lũ trẻ thực sự đã trở thành một phần trong thời gian bạn lái xe. Nhưng ta đều biết, trẻ em là những hành khách dễ thương tổn nhất. Sự tò mò của chúng và thói di chuyển lung tung có thể trở nên nguy hiểm và gây tai nạn cho chúng. Vậy làm thế nào để không gặp phải sự cố gì khi có chúng trên xe? Chúng ta không thể mặc kệ hay để chúng ở nhà – mà chúng ta hoàn toàn có thể làm theo những bước đơn giảm nhằm đảm bảo an toàn cho lũ trẻ. CarBay sẽ mách bạn những mẹo đơn giản mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên làm theo để giúp xe trở nên an toàn hơn với lũ trẻ.

Baby boy in a child safety car seat

Lắp đặt ghế trẻ em:

Nếu bạn có trẻ sơ sinh hay trẻ mới biết đi trên xe thì một trong những điều phải làm là lắp ghế trẻ em. Ghế trẻ em hoàn toàn đảm bảo an toàn cho trẻ mà không cần người lớn ngồi cùng để giám sát. Khi mua ghế trẻ em, hãy chắc rằng bạn đã kiểm tra các tiêu chí về cân nặng và độ tuổi nhằm đảm bảo ghế không quá lớn đối với con mình. Trong những dòng xe mới nâng cấp, các nhà sản xuất xe đã lắp hệ thống neo và dây đai thấp cho trẻ hay còn gọi là LATCH, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Nếu con bạn đang trong độ tuổi mẫu giáo thì có thể không cần tới ghế trẻ em, nhưng hãy luôn đảm bảo con bạn ngồi phía sau. Điều này có thể giúp giảm tác động khi tai nạn, và cũng cần đảm bảo chúng sử dụng dây an toàn đúng cách nữa.

alone

Đừng quên giám sát trẻ:

Có thể bạn chỉ muốn ra nhận một bưu kiện trên đường và chào hỏi bạn bè đi ngang qua và nghĩ rằng để lũ trẻ trong xe vài phút không sao cả. Đừng bao giờ làm vậy. Lũ trẻ rất tò mò và chúng sẽ không ngồi yên một chỗ. Khi chỉ có một mình, chúng sẽ kiểm tra đủ các loại chức năng của xe và có thể làm cho xe di chuyển. Cũng có thể bạn muốn làm công chuyện rất nhanh thôi nhưng chỉ vài phút cũng có thể khiến trong xe trở nên nguy hiểm với nhiệt độ tăng quá cao. Điều này thường xảy ra vào mùa hè, khi mà nhiệt độ trong xe bạn có thể tăng lên chỉ trong chốc lát. Trừ khi bạn có một người lớn giám sát trẻ, không bao giờ được để trẻ một mình.

babyprrof

Ngăn trẻ nghịch ngợm trong xe:

Ta luôn coi xe như ngôi nhà thứ hai và thường để những thứ quan trọng ở đó. Như bước đầu tiên trong việc đưa trẻ vào nhà là phải ngăn trẻ nghịch ngợm trong nhà, thường thì không có gì mấy ngoài việc đảm bảo mọi thứ có thể gây hại đều ngoài tầm tay trẻ. Cũng tương tự, một bước cần phải làm khi để trẻ lên xe là bạn phải đảm bảo đã bỏ mọi thứ nguy hiểm có thể gây hại cho trẻ ra khỏi xe. Từ những thứ sắc nhọn tới độc hại, mọi thứ nguy hiểm cho trẻ đều nên bỏ ra khỏi xe, hoặc để ngoài tầm với của trẻ. Một trong những thứ chống trẻ tốt là khóa. Trẻ thường thích nghịch các nút và công tắc và trong khi lái xe vào giờ cao điểm, bạn không thể tập trung tới những thứ nhỏ nhặt. Tốt hơn hết là sử dụng khóa để trẻ không thể mở cửa hay cửa sổ.

Happy boy playing with touchpad in the car

Cho chúng giải trí:

Hẳn bạn đã từng nghe câu “sự chú ý của trẻ hai tuổi”. Câu này thực sự phù hợp với lũ trẻ, rõ ràng là vậy! Chúng tò mò và có sự chú ý trong thời gian ngắn, thường mau chán. Đi với trẻ có thể khó chịu, phải đảm bảo chúng vừa an toàn vừa được giải trí. Nếu xe bạn không có hệ thống giải trí, hãy đảm bảo bạn có đồ chơi hay trò gì đó mà chúng có thể vừa ngồi vừa chơi. Tốt nhất là bật những chương trình hay phim hoạt hình yêu thích của chúng hay đọc sách cho chúng nghe. Nếu bạn không có gì thì có thể sáng tạo ra trò chơi đặt tên cho đồ vật hay chỉ cần trò nhìn ngoài cửa sổ thôi.

safety gear

Để các công cụ an toàn trên xe:

Tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào tại bất cứ đâu – và các cụ đã dạy phòng bệnh hơn chữa bệnh. Với trẻ thì cơ hội gặp những tai nạn nhỏ lại càng tăng lên. Một bộ cấp cứu y tế là cực kỳ quan trọng. Thường thì lũ trẻ khi chơi có thể tự gây tổn thương cho chính mình với những vết bầm, vết cắt nhỏ, và một bộ cấp cứu y tế có thể giải quyết những vấn đề cỏn con này dễ dàng. Vậy nên lần sau tới nhà thuốc – hãy nhớ mua một bộ y tế với bông băng, thuốc chống nhiễm khuẩn, nhíp và vài viên aspirin.

You might also be interested in

Latest Car Videos on Zigwheels

Zigwheels
Watch Car Videos