Các lỗi lái xe thường gặp

Các lỗi lái xe thường gặp

HANOI: Không phải đơn giản là bạn yêu thích việc lái xe là được. Ai cũng yêu thích việc đạp chân ga, tận hưởng cảm giác gió lùa vào mái tóc, thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Nhưng lái xe không đơn giản là một buổi picnic dạo chơi. Tình trạng kẹt xe phổ biến, nhiều tay lái ẩu làm việc lái xe trở nên phức tạp, mất nhiều thời gian và mệt mỏi. Thông thường khi vội vàng, chúng ta thường hoảng và mắc một số sai lầm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Không chỉ các tay lái nghiệp dư, mà ngay cả các tay lái lụa cũng mắc những sai lầm này. Các lỗi này có thể dễ dàng tránh được để giảm nguy cơ tai nạn.

CarBay chia sẻ top 6 sai lầm phổ biến nhất mà có thể dễ dàng tránh được chỉ cần chú tâm và thận trọng khi lái xe. Cùng tìm hiểu và chúng tôi đảm bảo khi đọc hết bài viết này bạn sẽ có kinh nghiệm lái xe tốt hơn.

signal

Đèn báo rẽ bị lỗi:

Đèn báo rẽ phải nhưng lại rẽ trái hoặc ngược lại là sai lầm phổ biến nhất mà lái xe hay gặ phải. Chúng ta thường nghĩ là chỉ có thanh niên hoặc phụ nữ mắc sai lầm này, nhưng những người có kinh nghiệm lái xe (không kể giới tính) cũng bị lỗi này. Đèn báo rẽ sai tưởng chừng như là lỗi nhỏ vô hại nhưng có thể gây nguy hiểm nếu đang lái trên phố đông hoặc muốn chuyển làn đường. Tài xế ở phía sau có thể bị nhầm lẫn và gây va chạm. Trước khi chuyển hoặc thay đổi làn đường phải luôn đảm bảo bật đúng đèn xi nhan và quay xe theo hướng đó.

turn

Kỹ thuật quẹo cua không tốt:

Các khúc cua bùng binh gây khó khăn cho những người mới tập lái. Nhiều tay lái không nhận ra rằng quẹo cua là cả một nghệ thuật phải mất nhiều năm để có thể thành thạo ngay cả với các chuyên gia. Ôm cua không chuẩn trên phố đông cũng có thể gây ra tai nạn. Trước khi vào cua, phải bật đèn báo rẽ. Phải giảm tốc dần dần, tất nhiên không cần phải về đến 5m/h. Luôn đảm bảo quẹo cua trong làn đường dành cho mình.

mirror

Lỗi định vị gương:

Mặc dù lái xe thường chỉ nhìn thẳng và vào phía trước, nhưng việc quan sát cả phía sau cũng không kém phần quan trọng. Kiểm tra những chiếc xe phía sau trước khi quay đầu và chuyển làn đường là bắt buộc. Bạn không thể ngoái cổ lại nhìn qua cửa sổ và không quan sát đường. Cho nên gương chiếu hậu đóng vai trò rất quan trọng. Nhờ nó, bạn có thể quan sát xung quanh mà không cần quay đầu mỗi lần. Luôn đảm bảo gương chiếu hậu và gương bên thân xe được định vị một cách chính xác để có thể nhìn hai bên và phía sau xe.

light

Sử dụng đèn sai:

Tất cả chúng ta đã đọc về cách sử dụng đèn khi lái thử, nhưng hầu như không ai trong chúng ta tuân theo. Luôn dùng đèn pha khi lái xe không phải là một lựa chọn đúng đắn. Nó không chỉ là một sai lầm mà còn thể hiện kỹ năng lái kém. Sử dụng đèn pha chính xác với cường độ phù hợp rất quan trọng. Khi lái xe trong thành phố, tránh sử dụng các đèn pha. Trong điều kiện sương mù hoặc mưa, hãy bật đèn sương mù và nhớ sử dụng đèn cảnh báo để cảnh báo các xe phía sau. Tùy thuộc vào thời gian và tình hình, hãy tăng hoặc giảm cường độ đèn pha xe.

distract

Bị phân tâm:

Không phải là không suy nghĩ được mà là bị phân tâm cũng là một trong những nguyên nhân chính của vụ tai nạn. Lái xe ở tốc độ 80-100 km/h và mất tập trung dù chỉ một giây cũng có thể gây ra tai nạn. Lỗi do tài xế mất tập trung gây ra 80% tổng số vụ tai nạn. Lái xe trong khi nói chuyện điện thoại hay nhắn tin, ăn hay sử dụng giao diện đa phương tiện hoặc thậm chí nói chuyện với người đồng hành cũng là những lỗi phổ biến có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tránh những lỗi này ngay. Ngoài ra, trong các chuyến đi dài, nếu cảm thấy buồn ngủ hoặc không thể giữ tập trung, hãy nghỉ ngơi và lái tiếp một khi cảm thấy chú tâm hơn.

rbrb_0423

Tốc độ:

Chạy quá tốc độ là một trong những lỗi mà tất cả chúng ta đều mắc phải khi lái. Đi làm trễ hoặc vượt đèn đỏ hoặc chỉ chạy nhanh vì đường vắng. Không nên chạy quá tốc độ ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có thể điều khiển được. Chạy quá tốc độ làm tăng rủi ro và tăng khả năng gây tai nạn. Đặc biệt khi lái trong khu vực dân cư, không được chạy nhanh. Có khả năng người đi bộ bất ngờ xuất hiện trên đường và bạn không kịp phanh nếu lái xe ở tốc độ cao. Luôn nhớ rằng, đường phố không phải là đường đua, vì vậy hãy chạy chậm, và nếu muốn tăng tốc hãy làm ở nơi khác.

Preeti Khelani

Preeti Khelani

She breathes on the philosophy of “The world is a book and those who do not travel read only one page”, and this has moved her towards creative arts – especially writing. Her passion for writing translated in her degree of Bachelors in Journalism and Mass Media. From nibbling on pages, then curating her own blog to taking a full-time job as a content writer, Preeti has been exploring new arenas in the field of content creation. Never deterring from a challenge she took upon discovering the unknown world of auto in CarBay. An ardent reader, books captured her heart and never let go off. A fervent foodie, she loves to mix her two passions – eating out and writing her heart out.

Read Full Bio

Latest Car Videos on Zigwheels

Zigwheels
 • Bentley Mulsanne Visionaries México D.F.
  Bentley Mulsanne Visionaries México D.F.
  25 May, 2019 .
 • 2015 Lexus RX 350 Walkaround
  2015 Lexus RX 350 Walkaround
  14 Mar, 2016 . 5K views
 • Lexus RX 350
  Lexus RX 350
  14 Mar, 2016 . 197K views
 • 2016 Ford Focus
  2016 Ford Focus
  14 Mar, 2016 . 339K views
 • Maserati Quattroporte: Quick Take Drive and Review
  Maserati Quattroporte: Quick Take Drive and Review
  14 Mar, 2016 . 85K views
 • Maserati Quattroporte GTS 2015 In Depth Review Interior Exterior Alaatin61
  Maserati Quattroporte GTS 2015 In Depth Review Interior Exterior Alaatin61
  14 Mar, 2016 . 107K views
 • 2015 Maserati Quattroporte test drive REVIEW V6 Diesel
  2015 Maserati Quattroporte test drive REVIEW V6 Diesel
  14 Mar, 2016 . 51K views
 • Maserati Quattroporte GTS
  Maserati Quattroporte GTS
  14 Mar, 2016 . 24K views
 • ' 2015 Maserati Quattroporte ' Test Drive & Review - TheGetawayer
  ' 2015 Maserati Quattroporte ' Test Drive & Review - TheGetawayer
  14 Mar, 2016 . 306K views
 • Maserati GranTurismo MC Sport Line Start Up, Exhaust, and In Depth Review
  Maserati GranTurismo MC Sport Line Start Up, Exhaust, and In Depth Review
  14 Mar, 2016 . 2M views
Watch Car Videos

so sánh

You can add 3 variants maximum*