Chẩn bệnh của xe qua mùi

Chẩn bệnh của xe qua mùi

Chẩn bệnh của xe qua mùi

Khi sở hữu một chiếc ô tô điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra xe hàng tuần/hàng tháng tại các trung tâm bảo dưỡng. Mặc dù vậy vẫn có những rủi ro ngoài mong muốn mà bạn nên lường trước. Những nguy cơ tiềm ẩn chúng tôi muốn đề cập ở đây là chúng ta nên lưu tâm kiểm tra xe ô tô thật kỹ khi phát sinh các mùi bất thường.

Vì vậy để bạn có thể xử lý những vấn đề này bài báo dưới đây sẽ có những giải thích chi tiết giúp bạn có thể hiểu nguyên nhân của chúng cụ thể hơn:

Car Warning Smells Image

1) Mùi khét do dầu

Dầu nhớt giống như mạch máu của động cơ ô tô. Do đó mùi dầu khét do rò rỉ từ ống xả hoặc từ hệ thống truyền động là cảnh báo rằng xe của bạn đang có vấn đề. Thực tế, ngay cả những đại lý ô tô và các trung tâm sửa chữa uy tín nhất cũng có khả năng bán cho khách hàng những động cơ không đảm bảo chất lượng mặc dù xe có kiểu dáng vô cùng hào nhoáng. Để tìm ra bộ phận bị rò rỉ bạn nên quan sát mặt đất nơi đậu xe để xem có thể tìm ra vết xăng dầu bất thường nào không để có manh mối cho nguồn gốc của vấn đề. Ngoài ra, khi ngửi thấy mùi cháy khét bạn nên kiểm tra ca pô và bọc toàn bộ các bộ phận của động cơ và phía dưới xe.

2) Mùi trứng gà thối

Mùi trứng gà thối là dấu hiệu bộ chuyển đổi chất thải ngừng hoạt động do đó khí hydro sulfua đã không được chuyển đổi sang khí lưu huỳnh điôxít không mùi. Một động cơ không đạt chuẩn cũng là nguyên nhân khiến bộ chuyển đổi không khí bị quá tải và hỏng hóc.

3) Mùi thảm cháy

Đây là mùi mà bạn cần lưu tâm vì có thể nó là dấu hiệu bộ phanh có vấn đề. Do đó khi ngửi thấy mùi thảm cháy bạn nên truy tìm xem mùi đó có phải xuất phát từ xi lanh phanh chính hay không. Bạn nên có hành động ngay lập tức vì vấn đề này liên quan đến an toàn đặc biệt khi bạn đang có kế hoạch cho chuyến đi dài ngày.

4) Mùi cao su cháy:

Dấu hiệu cho thấy dây curoa hoặc ống dẫn bị gắn sai vị trí dẫn đến tình trạng ma sát mạnh khi các bộ phận này chuyển động và gây ra mùi cao su cháy. Ngoài ra, sức căng của dây curoa cũng cần được kiểm tra để tránh tình trạng dây bị mài mòn. Với xe cũ, hãy thường xuyên kiểm tra ống chân không nằm xung quanh các bộ phận sản sinh ra sức nóng của động cơ. Như đã đề cập ở bài báo trước, bạn nên bình tĩnh để xử lý tình huống vì máy móc có thể đang trong tình trạng tốt nhưng cũng có khả năng gặp sự cố hỏng hóc.

5) Mùi xăng:

Mùi xăng là dấu hiệu cho thấy bạn đang đối mặt với nguy cơ không chỉ rất nguy hiểm mà còn khả năng sửa chữa rất khó khăn là xăng bị rò rỉ. Nguyên nhân của vấn đề này là do đường ống xăng, bình xăng bị rò rỉ, kim phun xăng bị kẹt. Đây là vấn đề đòi hỏi cần sự kiểm tra kỹ lưỡng vì bất cứ mùi bất thường nào từ bình xăng có thể gây ra cháy nổ. Chủ xe nên đưa xe đi sửa trong thời gian sớm nhất để tránh sự cố đáng tiếc.

6) Mùi xi – rô:

Với một số người đây là mùi thuốc chữa ho quen thuộc, tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý khi ngửi thấy mùi này. Nguyên nhân nhiều khả năng là do dung dịch làm mát động cơ bị rò rỉ. Vì vậy, sau khi đợi động cơ nguội hãy mở bộ tản nhiệt để kiểm tra tránh tình trạng xe bị quá tải.

Chúng tôi hy vọng với những cách kiểm tra được nêu ra trong bài báo có thể giúp bạn sẵn sàng hành động bất cứ lúc nào cần thiết, đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ những thông tin này với mọi người để tránh việc những người thân yêu của bạn bị tai nạn.

Priyanka Agarwal

Priyanka Agarwal

Một ngôi sao khi còn đi học với năng khiếu về viết lách. Sở hữu một bằng MBA về Truyền thông và Giải trí (Chuyên ngành: Phim và Phát thanh) từ học viện Whistling Woods International của Ngài Subash Ghai tại Mumbai. Bộc lộ mọi khía cạnh về giới giải trí với hơn 4 năm kinh nghiệm. Đã từng làm Phim Truyện, Quảng cáo thương mại, Video Âm nhạc, Phim ngắn, Truyền hình,... Sở hữu kiến thức trong các mảng về Sản xuất, Chỉ đạo Nghệ thuật, Tuyển chọn, Quản lý Người nổi tiếng, Lồng tiếng, Creative Writing và Đạo diễn,… khiến cô trở thành một chuyên gia sáng tạo và đầy kinh nghiệm. Công việc trước đây của cô tại Sony (Optimystix) Crime Patrol làm Đạo diễn Sáng tạo Phụ trợ cũng khá thú vị và đầy thách thức. Nhưng cô đã vượt qua mọi giới hạn để chứng minh bản thân mình với sự tận tâm và chăm chỉ.Cùng với danh sách đó, chính tuổi thơ cô đã đưa cô đến với giấc mơ cầm bút. Cô luôn nghĩ tới việc hòa trộn tài năng của mình và bước vào việc viết lách với niềm đam mê về Xe hơi và Xe máy của cô. Và việc tham gia CarBay trong ban Marketing/Content mới đây đã đưa cô đến với chỗ đứng của mình trong ngành IT.

Read Full Bio

You might also be interested in

 • Featured Stories

Latest Car Videos on Zigwheels

Zigwheels
 • Bentley Mulsanne Visionaries México D.F.
  Bentley Mulsanne Visionaries México D.F.
  25 May, 2019 .
 • 2015 Lexus RX 350 Walkaround
  2015 Lexus RX 350 Walkaround
  14 Mar, 2016 . 5K views
 • Lexus RX 350
  Lexus RX 350
  14 Mar, 2016 . 197K views
 • 2016 Ford Focus
  2016 Ford Focus
  14 Mar, 2016 . 339K views
 • Maserati Quattroporte: Quick Take Drive and Review
  Maserati Quattroporte: Quick Take Drive and Review
  14 Mar, 2016 . 85K views
 • Maserati Quattroporte GTS 2015 In Depth Review Interior Exterior Alaatin61
  Maserati Quattroporte GTS 2015 In Depth Review Interior Exterior Alaatin61
  14 Mar, 2016 . 107K views
 • 2015 Maserati Quattroporte test drive REVIEW V6 Diesel
  2015 Maserati Quattroporte test drive REVIEW V6 Diesel
  14 Mar, 2016 . 51K views
 • Maserati Quattroporte GTS
  Maserati Quattroporte GTS
  14 Mar, 2016 . 24K views
 • ' 2015 Maserati Quattroporte ' Test Drive & Review - TheGetawayer
  ' 2015 Maserati Quattroporte ' Test Drive & Review - TheGetawayer
  14 Mar, 2016 . 306K views
 • Maserati GranTurismo MC Sport Line Start Up, Exhaust, and In Depth Review
  Maserati GranTurismo MC Sport Line Start Up, Exhaust, and In Depth Review
  14 Mar, 2016 . 2M views
Watch Car Videos

so sánh

You can add 3 variants maximum*