Top 5 các xe mới ấn tượng được giới thiệu trong năm 2015.

Top 5 các xe mới ấn tượng được giới thiệu trong năm 2015.

Hà Nội: Việt Nam là thị trường có mức tiêu thụ xe máy rất mạnh chiếm đến 98% thị phần tính đến năm 2000. Tuy nhiên hơn 10 năm qua thị trường ô tô Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực với nhiều công ty lớn mới bắt đầu xâm chiếm thị trường này. Chính phủ cũng có những động thái nhằm thay đổi nền công nghiệp ô tô và hỗ trợ bằng cách giảm thuế suất cho nhiều phân khúc xe. Tất cả những nỗ lực này nhằm để thay đổi thái độ của người tiêu dùng Việt Nam đới với thị trường xe ô tô. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), dự kiến lần đầu tiên trong lịch sử doanh số ô tô sẽ đạt mốc 2.000.000 xe, đây cũng là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng mạnh của ngành công nghiệp ô tô.

Có nhiều nhân tố khác nhau tác động đến sự tăng trưởng của nền công nghiệp này. Tuy nhiên một trong những nguyên nhân cho sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam là sự xuất hiện của nhiều đối thủ mới gia nhập thị trường xe hơi. Vừa qua, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức hai triển lãm ô tô lớn đó là Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2015 và Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2015. Tại hai triển lãm này rất nhiều mẫu xe mới tiềm năng được giới thiệu, điều này đã khuyên khích người Việt Nam mua xe.

Trong số những xe được giới thiệu trong năm 2015, có một số xe mới thu hút được sự chú ý từ khách hàng. CarBay liệt kê ở đây 5 chiếc xe đáng chú ý được giới thiệu trong năm 2015, những chiếc xe này có thể thu hút lượng lớn khách hàng dù đã có nhiều đối thủ trước đó trong cùng phân khúc.

everest exterior image

1) Ford Everest 2016 (SUV)

Phân khúc SUV cỡ lớn luôn là phân khúc nổi bật tại Việt Nam. Toyota Fortuner luôn được đứng trong top 3 hàng tháng, đây rõ ràng là lựa chọn cho bất cứ ai đang tìm kiếm một chiếc xe đa thể thao đa dụng cỡ lớn đi trong thành phố, xe cũng có khả năng chạy trên đường cao tốc cũng như đi đường địa hình. Tuy nhiên, sự thống trị phân khúc này đã bắt đầu bị lung lay khi Ford giới thiệu xe Everest 2016 mới tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2015. Chiếc SUV mới này ngoài có các tính năng tương tự với Fortuner còn có thiết kế cabin sang trọng và đẳng cấp. Xe được có hai lựa chọn về động cơ 2,2 lit và 3,2 lít đi kèm ngoại thất hiện đại và nội thất tinh tế, dòng xe Everest có đầy đủ các yếu tố để thách thực các đối thủ dẫn đầu thị trường hiện tại. Mặc dù mức giá được công bố có thể khiến khách hàng chùn tay, Everest 2016 có tiềm năng hất cẳng vị trí dẫn đầu của hãng xe Nhật Bản.

Focus Exterior image

2) Ford Focus 2016 (Hatchback)

Thị trường xe hatchback không có nhiều khởi sắc trong năm qua trừ sự ra mắt của dòng xe mới. Ford Focus 2016, dòng xe hatchback 5 cửa được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2015 và được đánh giá là đối thủ cạnh tranh nặng ký đối với dòng xe hiện tại đang dẫn đầu phân khúc Toyota Yaris. Xe được trang bị động cơ EcoBoost 1,5 lít với khả năng vận hành hiệu quả hơn khi sản sinh công suất lớn hơn các loại xe có động cơ dung tích 2 lít. Ford Focus rõ ràng là mẫu xe hấp dẫn với bất cứ ai đang muốn mua một chiếc hatchback.

kia-sportage1fea

3) Kia Sportage 2016 (SUV)

Phân khúc Crossover đã thống trị thị trường ô tô toàn cầu trong nhiều năm qua. Hiện tại Việt Nam cũng có nhiều dòng xe đang nắm phần lớn thị phần trong nhiều năm như Mazda CX-5, Audi Q3, Hyundai Tucson và Honda CR-V. Tuy nhiên, một dòng xe mới đang có ý định chiếm lĩnh thị trường mặc dù thiếu một số tính năng thu hút so với các đối thủ khác. Dù vậy, Kia Sportage đã được cải tiến toàn bộ khi Sportage 2016 ra mắt tại VMS 2015. Được thiết kế với ngoại thất hiện đại và nội thất tiện nghi chiếc Sportage sẽ giành được thành công tại thị trường Crossover của Việt Nam.

Mazda2_41-650x487

4) Mazda2 (Hatchback)

Hầu hết các dòng xe của Mazda đã được thay đổi theo phong cách thiết kế mới nhất Kodo, tuy nhiên mẫu xe Mazda 2 vẫn chưa được làm mới. Tại Hội chợ Ô tô Việt Nam, hãng xe của Nhật đã công bố mẫu xe Mazda 2 thế hệ mới theo phong cách thiết kế Kodo, dòng xe này được khách hàng Việt Nam chú ý và giành được doanh số ấn tượng. Được thiết kế theo phong cách Kodo, và sở hữu động cơ mạnh mẽ, hiệu quả áp dụng công nghệ SKYACTIV dung tích 1,5 lít, Mazda 2 chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gớm tại thị trường Việt Nam.

Renault-Duster-Auto-Motors-Viet-Nam

5) Renault Duster (Crossover)

Chúng tôi đã giới thiệu chiếc crossover này trong một số bài phân tích trước và ở đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin khác. Sau khi gây rúng động thị trường Ấn Độ với giá trị tiền tệ ấn tượng, Renault Duster đã được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam. Mặc dù hãng xe của Pháp vẫn chưa giành được nhiều doanh thu từ Duster, tuy nhiên đây là bước đầu để công ty xây dựng được cơ sở khách hàng.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về danh sách các dòng xe mới đã được giới thiệu này hoặc gợi ý của bạn để bổ sung danh sách này. Ngoài ra, hãy tiếp tục đọc tổng kết cuối năm sắp tới của Carbay.

Bhavik Sharma

Bhavik Sharma

Là một Kỹ sư trong lý lịch và là một kẻ mê xe từ tận sâu thẳm con tim, Bhavik vẫn luôn theo sát lĩnh vực xe hơi ngay từ khi mới bắt đầu. Anh luôn quan tâm đến sự thay đổi của công nghệ vốn rất có tiềm năng trong việc thay đổi cách chúng ta du hành. Là fan của hệ tư tưởng Steve Jobs về việc đưa niềm đam mê vào sự nghiệp, anh đã tham gia CarBay làm Nhà báo Giám sát để chứng tỏ tiềm năng của mình trong lĩnh vực anh đã lựa chọn.

Read Full Bio

You might also be interested in

 • Featured Stories

Latest Car Videos on Zigwheels

Zigwheels
 • Bentley Mulsanne Visionaries México D.F.
  Bentley Mulsanne Visionaries México D.F.
  25 May, 2019 .
 • 2015 Lexus RX 350 Walkaround
  2015 Lexus RX 350 Walkaround
  14 Mar, 2016 . 5K views
 • Lexus RX 350
  Lexus RX 350
  14 Mar, 2016 . 197K views
 • 2016 Ford Focus
  2016 Ford Focus
  14 Mar, 2016 . 339K views
 • Maserati Quattroporte: Quick Take Drive and Review
  Maserati Quattroporte: Quick Take Drive and Review
  14 Mar, 2016 . 85K views
 • Maserati Quattroporte GTS 2015 In Depth Review Interior Exterior Alaatin61
  Maserati Quattroporte GTS 2015 In Depth Review Interior Exterior Alaatin61
  14 Mar, 2016 . 107K views
 • 2015 Maserati Quattroporte test drive REVIEW V6 Diesel
  2015 Maserati Quattroporte test drive REVIEW V6 Diesel
  14 Mar, 2016 . 51K views
 • Maserati Quattroporte GTS
  Maserati Quattroporte GTS
  14 Mar, 2016 . 24K views
 • ' 2015 Maserati Quattroporte ' Test Drive & Review - TheGetawayer
  ' 2015 Maserati Quattroporte ' Test Drive & Review - TheGetawayer
  14 Mar, 2016 . 306K views
 • Maserati GranTurismo MC Sport Line Start Up, Exhaust, and In Depth Review
  Maserati GranTurismo MC Sport Line Start Up, Exhaust, and In Depth Review
  14 Mar, 2016 . 2M views
Watch Car Videos

so sánh

You can add 3 variants maximum*