Lamborghini Concept S – chiếc “siêu bò” độc nhất

HANOI: Concept S 2006 được trưng bày lần đầu tại triển lãm Geneva Motor Show 2005, chiếc concept độc nhất mà hãng Lamborghini sản xuất trên toàn thế giới.
Vào thời điểm đó, Lamborghi muốn sản xuất rộng rãi số lượng lớn mẫu xe này, nhưng hãng nhận ra việc chế tạo Concept S tốn quá nhiều chi phí và quyết định tạm ngưng dự án. Do vậy, đây là chiếc concept duy nhất trên thế giới với số khung 001.
“Siêu bò” độc nhất được thiết kế dựa trên cơ sở của Gallardo, sở hữu động cơ 5,0 lít V10 với hệ dẫn động 4 bánh, cho công suất 500 mã lực và tốc độ tối đa 309 km/h.
Các nhà thiết kế của Lamborghini đã tạo sự khác biệt cho Concept S bằng việc thay đổi một số chi tiết ở thanh cản trước và sau, đặt thêm một lỗ thông gió ở giữa của lưới tản nhiệt hình tổ ong và phần đuôi xe cũng có những lỗ thông gió với kích cỡ lớn.
Điểm độc đáo của mẫu xe này nằm ở kính chắn gió có thiết kế là hai vòm bao quanh trên đầu của người lái và hành khách tách biệt nhau, cabin cũng được tách thành 2 phần riêng biệt bằng một tấm ngăn ở giữa chạy dọc từ phía trước ra sau xe.
Việc Lamborghini quyết định “khai tử” Concept S không hoàn toàn đáng tiếc vì những kinh nghiệm thu được từ việc chế tạo mẫu xe này sẽ giúp hãng mở rộng thêm ý tưởng và cân nhắc cho việc xuất xưởng những chiếc xe độc hơn sau này.
Lamborghini Concept S 2006 sẽ được nhà đấu giá xe hơi nổi tiếng thế giới RM Sotheby ra giá không dưới 2,4 triệu USD (tương đương 52,3 tỷ đồng), tại sự kiện Art Automobiles ở New York vào ngày 18/11 tới.
You might also be interested in
- Tin tức
- Featured Stories
Featured Car
- Mới nhất
- phổ biến